Ăn yến bao lâu thì có tác dụng?

Tác dụng của yến sào nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, cơ địa, thể trạng, giới tính...của mỗi người. Rất khó để đưa ra một con số chung chung vì khả năng hấp thụ dưỡng chất của từng người là khác nhau. Những ai bị bệnh, ốm yếu, suy dinh dưỡng, thường xuyên stress hoặc mới phẫu thuật xong, chỉ cần ăn yến 1 – 2 ngày là thấy rõ cơ thể khỏe khoắn hơn, tinh thần thoải mái hơn. Còn những ai có thể trạng khỏe mạnh bình thường hoặc phụ nữ cần dùng yến sào làm đẹp da sẽ thì cảm nhận tác dụng của tổ yến lâu hơn một chút.

(Nguồn ảnh:chaotoyen.com.vn)

Chất lượng của yến sào cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu dùng yến sào quá lâu mà không thấy chút biến chuyển gì thì cần xem xét xem liệu có phải mình đã mua loại yến sào kém chất lượng hay không.

Ngoài ra, để yến sào phát huy tối đa công dụng thì người dùng nên sử dụng yến đúng phương pháp và liều lượng, cụ thể:

  • Tháng đầu: dùng mỗi ngày.
  • Tháng thứ 2: dùng cách ngày.
  • Tháng thứ 3: dùng cách 2 ngày.

Lưu ý là trẻ nhỏ chỉ nên dùng lượng yến sào bằng khoảng 1/4 so với người lớn. Bên cạnh đó, thời điểm sử dụng yến sào tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. Lúc này bụng vẫn còn đói và cơ thể sẽ hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng. Nên ăn khi yến vẫn đang còn nóng sẽ có hiệu quả tối đa.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề thời gian phát huy công dụng của yến sào mà nhiều người đang thắc mắc. Hãy liên hệ với Yến Sào Việt Nam để nhận được tư vấn và đặt mua những sản phẩm yến sào chất lượng.

Tổng hợp